1
Bạn cần hỗ trợ?
ÔN THI HỌC KÌ II CÙNG SUPER HÓA HỌC

[Tin tức] Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

  Bài viết hay nhất1
Ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã trình và được UBND tỉnh thông qua về mặt chủ trương phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức thi mới.
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An - cho biết ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã trình và được UBND tỉnh thông qua về mặt chủ trương phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức thi mới.

Theo đó, từ năm học mới 2017-2018, thí sinh thi vào lớp 10 THPT của tỉnh Nghệ An sẽ thi ba môn. Trong đó, hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn môn thi tự chọn sẽ là môn tổ hợp và thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thời gian làm bài thi môn Toán, Ngữ văn là 120 phút. Bài thi môn tổ hợp làm trong 60 phút sẽ gồm các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Dự kiến tháng 12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đưa ra phương án thi cụ thể.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn nói: "Kết quả bài thi của thí sinh trả lời trên phiếu thi trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc công bố môn thi thứ ba cũng như là thi theo hình thức tổ hợp môn nào thì còn được các phòng chuyên môn và Sở sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất để cho các trường trung học cơ sở triển khai dạy và ôn tập.

Bởi quan điểm của Nghệ An là nếu trong đổi mới thì phải chủ động triển khai thi theo hình thức này. Thời gian dự kiến thi tuyển sinh vào lớp 10 với hình thức thi mới của tỉnh Nghệ An dự kiến vào hai ngày 6-7/6/2018".

Nguồn: ZIng news
Bạn không có quyền trả lời bài viết